[09/2023] Facebook “giải Mã” Thế Hệ Millennials Và Gen Z để Tối ưu Hóa Chiến Dịch Marketing Mùa Tết

Rate this post

Tại Việt Nam, thế hệ Millennials (25-38 tuổi) và Gen Z (18-24 tuổi) hay gọi chung là MillennialZ hiện chiếm tới 47% dân số cả nước [1] (45 triệu người) và đang trở thành nhân tố chính đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế số hiện nay. Khác với thế hệ đi trước, MillennialZ được sinh ra trong thời đại Internet. Nếu như Millennials là thế hệ của dotcom, của trình duyệt web, thì Gen Z – đối tượng lớn nhất hiện nay – là thế hệ di động chính hiệu. Chính sự xuất hiện của Gen Z trên mạng xã hội đã thay đổi hoàn toàn cách những gì chúng ta từng biết về việc xây dựng thương hiệu thông qua quảng cáo. Chính vì vậy, các doanh nghiệp đã và đang chú ý đến việc thay đổi cách tiếp cận có thể chinh phục đối tượng khách hàng tiềm năng này.

Tại sự kiện trực tuyến “Bước vào tương lai MillennialZ cùng Instagram và Stories” vừa qua, Facebook đã chia sẻ những hiểu biết thú vị về hành vi đặc trưng của MillennialZ cũng như ý nghĩa và lời khuyên giúp các nhà quảng cáo và doanh nghiệp xây dựng chiến lược tiếp thị tối ưu để chinh phục nhóm khách hàng này trong những dịp trọng điểm sắp tới (Tết và cao điểm hè). Bên cạnh đó, các chuyên gia và đại diện của Facebook cũng mang tới thông tin toàn diện hơn về Instagram và Stories – các công cụ đang được thế hệ này sử dụng hàng ngày, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thu hút họ một cách hiệu quả nhất.

Ông Nguyễn Tường Huy, Giám đốc mảng Doanh nghiệp đang phát triển, thị trường Việt Nam tại Facebook cho biết: “Facebook thấu hiểu nhu cầu của các doanh nghiệp cũng như cơ hội và thách thức mà họ đang đối mặt trong kỷ nguyên số khi tiếp cận với đối tượng khách hàng MillenialZ. Chúng tôi vẫn luôn nỗ lực để hỗ trợ doanh nghiệp với các sản phẩm của mình, đồng thời giúp họ tận dụng tối đa những nền tảng được MillenialZ ưa chuộng nhất. Chúng tôi tin rằng một chiến lược đúng đắn kết hợp đồng thời thế mạnh của Facebook và Instagram sẽ giúp các nhà quảng cáo và doanh nghiệp có thể chinh phục được khách hàng tiềm năng này.”

Những thông tin chính được Facebook chia sẻ trong sự kiện:

1. Thói quen và hành vi trực tuyến của MillenialZ:

● Tốc độ nhận biết và xử lý thông tin quảng cáo di động trung bình của Gen Z chỉ còn 4 mi-li giây – tốc độ đáng kinh ngạc so với tốc độ nhận biết quảng cáo truyền hình (5-7s) hay trên máy tính là 2-3 giây [2].

● Họ cởi mở với những thứ mới, và có kỳ vọng cao với những sự linh hoạt và trải nghiệm trọn vẹn. Họ ủng hộ các doanh nghiệp địa phương nhưng cũng dễ dàng mua sắm với các thương hiệu quốc tế. Họ kỳ vọng sẽ được phục vụ tốt cả ở trên trực tuyến lẫn tại cửa hàng.

● Đa phần MillenialZ sử dụng Instagram cũng như mạng xã hội chủ yếu để kết nối với mọi người. Ngoài ra, họ còn sử dụng Instagram để biểu đạt sở thích hay cái tôi nghệ thuật của mình.

● Gen Z là thế hệ lướt lướt trên di động nhanh hơn nhiều so với các thế hệ trước [3]. 55% Gen Z nói rằng họ dành nhiều hơn 5 giờ mỗi ngày sử dụng các thiết bị di động [4].

Read More:   [10/2023] " Stockholder Là Gì ? Stakeholders Và Shareholders Khác Nhau Thế Nào?

● MillennialZ thích những người nổi tiếng. 92% Gen Z Việt Nam đang sử dụng Instagram để theo dõi người nổi tiếng trong nước và quốc tế [4].

● Stories là một trong những tính năng được ưa chuộng nhất của Millennial và Gen Z Việt Nam bởi sự riêng tư và tính duy nhất cao, vì Stories chỉ hiển thị công khai trong vòng 24h, giúp biểu đạt cảm xúc mà không cần phải đăng trạng thái [4].

● 1 trong 2 Gen Z được hỏi cho biết họ thích được cập nhật thông tin thông qua những video và hình ảnh trên Stories [6]. Trên 50% MillennialZ cho biết họ đã từng mua một sản phẩm/dịch vụ sau khi xem quảng cáo trên Instagram hoặc Stories [4].

● Gần 9 trên 10 MillennialZ sẵn sàng thực hiện một hành động thương hiệu như mua sản phẩm/dịch vụ, gợi ý bạn bè người thân mua hàng, hay thử nghiệm sản phẩm, theo dõi trang Instagram của thương hiệu,… nếu như được kêu gọi cùng thực hiện hành động ấy với một nhà sáng tạo nội dung uy tín hoặc có chuyên môn liên quan [5].

● 56% MillennialZ sử dung các ứng dụng xã hội (với các tính năng như AR filters, emojis, filter màu, những đoạn text hay dòng trạng thái,…) để thể hiện bản thân một cách sáng tạo [6].

● 83% Gen Z cho rằng họ thoải mái thể hiện cảm xúc thông qua emojis (biểu tượng cảm xúc) hơn một cuộc điện thoại [6].

● Top 3 sở thích của Millennial và Gen Z gồm Chơi video games, âm nhạc và thể thao.

– 90% Millennial và Gen Z chơi video games ít nhất một lần một tháng.

– 73% MillennialZ Việt cho biết họ xem ít nhất một nội dung liên quan đến âm nhạc mỗi tuần.

– 63% MillennialZ Việt Nam cho biết họ xem ít nhất 1 nội dung liên quan đến thể thao mỗi tuần [7].

● Trong dịp Tết Nguyên đán 2021:

– Instagram được MillennialZ xem là một trong những kênh truyền cảm hứng quan trọng, không chỉ cho khám phá xem Tết này nên làm gì, xem gì, mà còn cho việc mua sắm mùa lễ Tết [8].

– MillenialZ cho rằng Tết là thời điểm dành cho gắn kết với gia đình và bạn bè, cũng là thời điểm để đi du lịch vòng quanh đất nước; họ sẵn sàng thử nghiệm những thương hiệu mới khi mua sắm cho dịp Tết; thích được nhận tiền lì xì điện tử, thích trưng diện nhiều hơn hay thích tham gia các sự kiện văn hóa và lễ hội nhiều hơn so với các thế hệ trước [8].

– Tương tự như các thế hệ khác, những nội dung hài hước và mang tính giải trí hay nhấn mạnh giá trị gia đình vẫn sẽ chiếm được cảm tình của đông đảo MillennialZ Việt Nam.

2. Lời khuyên từ Facebook giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hóa nội dung tiếp cận MillenialZ, đặc biệt trong dịp Tết

Để chinh phục Millennial và Gen Z, quảng cáo cần phải xây dựng trước tiên và ưu tiên cho di động.

● Sử dung Instagram và Stories như nguồn khám phá và truyền cảm hứng cho Tết.

● Millenials và Gen Z cởi mở cho nhiều thứ mới, thương hiệu mới, nên các thương hiệu cũng phải lưu ý tới cho các chiến lược giữ chân và khách hàng thường xuyên, đồng đồng thời phải bao hàm đa dạng nhiều mối quan tâm của họ như: âm nhạc, nghệ thuật, văn hoá cho tới các vấn đề toàn cầu.

Read More:   [10/2023] Cháy Phố Là Gì? Đúng Nhất đọc Ngay

● Sử dụng Branded Content (Nội dung được tài trợ) trên Instagram sẽ giúp các doanh nghiệp 1) tiếp cận nhiều đối tượng hơn – vượt ra khỏi nhóm fans của Người nổi tiếng; 2) nhắm chính xác đến nhóm đối tượng mà họ muốn quảng cáo; 3) đo lường hiệu quả đầu tư của hoạt động influencer marketing, vốn không thể đạt được với Tiếp thị người nổi tiếng truyền thống.

● Nếu như các doanh nghiệp muốn xây dựng những nội dung đặc biệt hơn nhắm tới MillenialZ dịp Tết, có thể cân nhắc tạo những nội dung mang tính truyền cảm hứng, cho thấy những góc thực của mùa Tết và nhấn mạnh tình bạn [8].

● Về mặt format, video vẫn là định dạng số 1. Tuy nhiên, mỗi một ngành hàng nên cân nhắc khai thác video với những cách thức khác nhau, nhằm thúc đẩy doanh thu. Những video được tạo ra bởi người nổi tiếng có khả năng giúp thúc đẩy quyết định mua bán dịch vụ cao nhất trong ngành du lịch. Trong khi đó, khách hàng của ngành F&B, quần áo phụ kiện, sức khoẻ và làm đẹp lại yêu thích những video có yếu tố AR [8].

Xem thêm: Giải pháp giúp doanh nghiệp vừa & nhỏ tối đa hiệu quả bán hàng và marketing trên Facebook

Nguồn:

[1] Liên hợp quốc, Cục điều tra dân số Hoa Kỳ (Dữ liệu mới nhất công bố tháng 1/2019)

[2] MMA Time to Cognition Study, tháng 3, 2019

[3] Dữ liệu nội bộ từ Facebook, từ tháng 12/2016 – tháng 01/2017

[4] Thế hệ Millennials và Gen Z Việt Nam, Nghiên cứu U&A được thực hiện bởi Decision Lab, tháng 12/2020

[5] “Nghiên cứu về Nội dung được tài trợ (Branded Content Research)” thực hiện bởi Kantar (nghiên cứu online được định hướng bởi Facebook, thực hiện trên 15,003 người trên khắp thế giới độ tuổi từ 18 trở lên), Q4 2019

[6] Nghiên cứu JWT được thực hiện dưới sự hợp tác cùng Snap Inc., 2019

[7] Vietnam GWI, Personal Interest Fashion, 292, Waves 1-4, 2019

[8] “Nghiên cứu về Facebook dịp Tết Nguyên Đán” (Facebook Lunar New Year Study) thực hiện bởi YouGov (nghiên cứu trực tuyến được định hướng bởi Facebook thực hiện trên 1.538 người trên 18 tuổi). Dữ liệu chỉ tính ở Việt Nam, tháng 1/2020. Nền: 1.325 người mua sắm.

[9] Pew research center; khảo sát thực hiện từ tháng 3 đến tháng 10/2018 và nghiên cứu Cognizant, 2018

Nguồn: Advertising Vietnam

Bài viết liên quan:

8 – 367

Gợi ý top quà tặng giáng sinh ý nghĩa không thể bỏ qua vào dịp NoelChat GPT là gì? Tổng hợp 6 điều cần biết và cách sử dụngMã Zipcode là gì? Hướng dẫn cách tra mã bưu điện nhanh và chuẩn xác nhấtVoucher là gì? Cách sử dụng voucher cho chiến dịch marketingHọc cách làm giàu từ hai bàn tay trắng nhanh nhất bạn phải biếtTop 6 app đặt đồ ăn online được yêu thích và phổ biến nhấtTop 6 app đặt đồ ăn online phổ biến nhất hiện naySEM là gì? Ưu, nhược điểm và những công cụ hỗ trợ chạy SEMKinh nghiệm kinh doanh nhượng quyền cafe hiệu quả bạn cần biếtCảnh báo tình huống giả mạo Haravan và các thông tin tránh lừa đảoCông thức tính Bounce Rate và một số trường hợp ngoại lệ5 Đòn bẫy thao túng khách hàng kinh điển bạn không nên bở lỡChiến lược định giá sản phẩm thú vị trong cửa hàng, siêu thịTâm lý học màu sắc và người tiêu dùngCMS là gì? Các tính năng của hệ thống quản trị nội dung CMS?Quy trình 9 bước xử lý phàn nàn của khách hàng hiệu quả nhấtHaravan 8 năm – Lên Cùng Thương Mại, Đồng Hành Với Mọi Nhà Kinh DoanhThư Chúc Tết và Thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022Báo cáo e-Conomy SEA 2021: Sự bùng nổ của những năm 20 – Thập kỷ Kỹ Thuật Số của Đông Nam Á (SEA)Siêu khuyến mãi Black Friday – Tặng thêm 50% thời gian sử dụng cùng vô vàn ưu đãi cực hấp dẫn khác từ HaravanNền kinh tế số Việt Nam dự kiến đạt 220 tỷ USD vào năm 2030Chính thức tích hợp Fundiin (phương thức Mua trước trả sau) trên website HaravanKết nối cổng thanh toán SmartPay trên Haravan – Mang về ưu đãi giảm 20K dành cho người mua sắmĐế chế thời trang hàng đầu thế giới LVMH đánh bại đại dịch như thế nào?Tối ưu Chi phí cố định và Vốn lưu động cho Doanh nghiệp SMEs – chia sẻ từ Founder Daohaisan.vnNhững thử thách trong vận hành kinh doanh thực phẩm tươi sống mùa dịch – chia sẻ từ Founder Daohaisan.vn7 chỉ số KPI Ecommerce quan trọng nhất mà CEO ngành bán lẻ nhìn vào hằng ngàyChính thức kết nối kênh bán hàng Zalo trên HarasocialBáo cáo về Influencer Marketing nửa cuối năm 2021Zalo Official Account (Zalo OA) là gì? Cách tạo và quản lý hiệu quảĐồng hành cùng sinh viên khó khăn tại TPHCM: Siêu thị mini 0 đồng lên online trong 48hTPHCM – Danh sách website nông sản & thực phẩm sẵn sàng phục vụ nhu cầu mọi ngườiTPHCM áp dụng Chỉ thị 16 – Xe công nghệ giao hàng vẫn được hoạt động bình thườngVinamilk khuyến khích khách hàng mua sữa an toàn mùa Covid tại giacmosuaviet.com.vn16 ý tưởng nội dung giúp kéo traffic và tương tác cho Website & BlogTổng kết Thương Mại Điện Tử Việt Nam năm 2020, hướng đến 2021Hướng dẫn triển khai Omnichannel Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏBáo cáo thói quen người dùng Việt trên Digital – Q4/2020Bùng nổ ưu đãi mừng sinh nhật Haravan 7 tuổi – 7 năm cùng doanh nghiệp Việt làm Thương mại tốt đẹp hơn[Download] Báo cáo toàn cảnh thị trường Thương mại Điện tử Việt Nam 2020Guardian tạo dấu ấn cho khách hàng Việt với chiến dịch truyền thông đa kênhTổng quan toàn cảnh Digital tại Việt Nam 2021[Download] Báo cáo nghiên cứu Người tiêu dùng Nông thôn Việt Nam 2020Cách Shopee biến nguy cơ trở thành cơ hội trong đại dịch Covid-19Facebook “giải mã” thế hệ Millennials và Gen Z để tối ưu hóa chiến dịch Marketing mùa TếtViettel thay đổi nhận diện thương hiệu: Những điều bạn đã biết và (có thể) chưa biếtFashion eCommerce: 5 xu hướng thời trang quan trọng cần tận dụng trong năm 20233 trong hành vi người tiêu dùng Việt trước thềm Tết Nguyên Đán 2021Bí quyết thuyết phục và chốt sale dựa trên tâm lý khách hàng5 hiểu lầm thường gặp khi kết nối vận chuyển trên Haravan

Read More:   [09/2023] Drum Là Gì? Chức Năng Của Drum Trong Máy Photocopy

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[09/2023] Facebook “giải Mã” Thế Hệ Millennials Và Gen Z để Tối ưu Hóa Chiến Dịch Marketing Mùa Tết❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[09/2023] Facebook “giải Mã” Thế Hệ Millennials Và Gen Z để Tối ưu Hóa Chiến Dịch Marketing Mùa Tết” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button