[09/2023] Chứng Chỉ Phân Tích Kỹ Thuật Thị Trường (Chartered Market Technician

Rate this post

Chứng chỉ phân tích kỹ thuật thị trường (Chartered Market Technician – CMT) là gì?

Chứng chỉ phân tích kỹ thuật thị trường (Chartered Market Technician – CMT) là chứng chỉ PTKT được cấp bởi Hiệp hội các nhà kỹ thuật thị trường (MTA).

Chứng chỉ phân tích kỹ thuật thị trường (CMT)

Chứng chỉ phân tích kỹ thuật thị trường trong tiếng Anh là Chartered Market Technician; viết tắt là CMT.

Chứng chỉ phân tích kỹ thuật thị trường (CMT) là chứng chỉ phân tích kỹ thuật được cấp bởi Hiệp hội các nhà kỹ thuật thị trường (Market Technicians Association – MTA). CMT là chứng chỉ đào tạo ở mức cao nhất trong ngành học và là chứng chỉ ưu việt đối với các học viên trên toàn thế giới.

Chương trình CMT được thiết kế gồm 3 cấp độ. Từ năm 2005, Ủy Ban Chứng Khoán Mỹ (SEC) đã chấp nhận kết quả kì thi CMT cấp độ I và II như là một thay thế cho Series 86 exam.

Các cấp độ của Chứng chỉ phân tích kỹ thuật thị trường

Cấp độ I: Định nghĩa và nhận thức về phân tích chứng khoán, tập trung chủ yếu vào những kiến thức cơ bản nền tảng về thuật ngữ và công cụ kỹ thuật được sử dụng trong phân tích chứng khoán (lý thuyết cơ bản về phân tích chứng khoán, lý thuyết Dow, xu hướng, các mẫu hình, sóng…)

Trong các kỳ thi CMT gần đây còn đưa thêm môn đạo đức giao dịch vào trong đề cương môn học. Việc đưa môn đạo đức chưa có tiền lệ trong thời gian gần đây, nhưng do có những bê bối tài chính trong quá khứ, môn học này bắt đầu được xem trọng trong mỗi kỳ thi.

Read More:   [10/2023] Hướng Dẫn Nộp Tiền Vào Tài Khoản Tại ATM Của VietinBank

Đặc biệt, nếu học viên không vượt qua các bài thi về đạo đức trong kì thi CMT cấp độ III có nghĩa là học viên cũng sẽ không đạt được toàn bộ bài kiểm tra. Đạo đức bao gồm các yếu tố về lòng tin của công chúng, các thông tin nội bộ và các báo cáo nghiên cứu, học phần này chỉ chiếm một phần nhỏ số lượng câu hỏi trong mỗi kì thi nhưng không hề được xem nhẹ trong quá trình đánh giá.

Cấp độ II: Ứng dụng và phân tích, yêu cầu các ứng viên áp dụng được các khái niệm, lý thuyết và các công cụ kỹ thuật được yêu cầu trong những bài đọc (các công cụ như volume, MA…).

Cấp độ III: Tổng hợp và hệ thống hóa phân tích kỹ thuật, kiểm tra khả năng kết hợp, sự hiểu biết về các khái niệm được giới thiệu ở cấp độ I với việc ứng dụng thực tế kiến thức ở cấp độ II. Kiểm tra ứng viên về chiến lược đầu tư danh mục, quyết định đầu tư dựa vào đồ thị và dữ liệu có sẵn.

Các bài kiểm tra CMT cấp độ III bao gồm một dự án nghiên cứu bằng văn bản để kiểm tra năng lực nghiên cứu về phân tích kỹ thuật của học viên, nhưng đã được thay đổi thành các bài kiểm tra nghiêm túc câu hỏi thể hiện tư duy nghiên cứu, phân tích danh mục và khả năng tích hợp các kỹ năng phân tích kỹ thuật cao.

Read More:   [10/2023] Cách Sử Dụng Vitamin D3 K2 Của Đức Có Tốt Không? Vitamin D3 K2 Mk7 Tăng Chiều Cao Cho Bé Của Đức

Nguồn: vietnambiz

Có thể bạn quan tâm

Bộ sách Phân tích kỹ thuật thực chiến đánh bại thị trường

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[09/2023] Chứng Chỉ Phân Tích Kỹ Thuật Thị Trường (Chartered Market Technician❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[09/2023] Chứng Chỉ Phân Tích Kỹ Thuật Thị Trường (Chartered Market Technician” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button