[09/2023] Bạn Có Biết “DMCS” Là Gì Không?

Rate this post

Phong trào DMCS đang làm cho chính quyền sở tại CSVN thực sự lo âu .

Vượt qua chính dự đoán của người đã khai sinh ra nó là rapper Nah Sơn và những người bạn của anh, phong trào DMCS đã lan rộng rất nhanh trong giới trẻ khắp nước Việt Nam, không chỉ trên đường phố, mà còn lan vào tận trường học, giới trí thức thành thị. Phong trào này không còn được lãnh đạo bởi một cá nhân nào.

Bạn đang đọc: Bạn có biết “DMCS” là gì không?

Một nhóm trẻ tự xưng là nhóm Nước Ta Tự Do Chủ Nghĩa đã làm chất xúc tác, nghĩ ra một vài hình thức phản kháng bất bạo động so với chính quyền sở tại CSVN tung lên những trang mạng xã hội. Những bạn trẻ khác tự nghĩ ra những hình thức mới khác, tạo ra một làn sóng chống đối tự phát khắp nơi, mà công an không sao hoàn toàn có thể ngăn ngừa nổi. Bởi trào lưu này không cần thủ lãnh, mà được nuôi bằng sự bất mãn, căn ghét của người dân so với chính sách. Yếu tố này lúc bấy giờ quá dư thừa trong xã hội Nước Ta ngày hôm nay .
Xin liệt kê một vài hoạt động giải trí của trào lưu DMCS tại khắp mọi miền quốc gia Nước Ta :
• Những bài nhạc rap phản kháng chính sách, cũng sử dụng ngôn từ dung tục của giới đường phố liên tục sinh ra, được mọi người nghe và hát khắp nơi. Có thể lên Youtube để tìm nghe chúng : https://www.youtube.com/watch?v=5Lj5tsPUj3k, https://www.youtube.com/watch?v=G_V69DVeLNw, https://www.youtube.com/watch?v=Q_8aubv7hNA … Nội dung mà những bạn trẻ lên án tội ác của CSVN là những sự thực rất thực tiễn trong đời sống hằng ngày mà người dân đang phải hứng chịu. Điều này chứng tỏ giới trẻ đã chăm sóc và hiểu rõ tình hình quốc gia hơn .
• Nhiều biểu ngữ của dân oan, những nhà đấu tranh dân chủ trong nước đã mở màn có thêm dòng chữ DMCS .
• Khẩu hiệu DMCS được viết ngay trên vách tường của đồn công an hay trên bảng đen trường học !
• DMCS được người dân viết lên tiền giấy : tiền Nước Ta, tiền Mỹ, tiền Úc … làm cho khẩu hiệu này được chuyền tay khắp nơi. Tiền thì khó mà thủ tiêu được .
• Biểu tượng Zombie được sử dụng thoáng đãng. Những câu truyện tranh Zombie châm biếm chính sách được truyền nhau đọc trên mạng : https://www.facebook.com/media/set/?set=a.371174463070510.1073741831.320206794833944&type=1
Sự sợ hãi đã bớt đi dần, những người dám nói, dám phản khảng ngày càng nhiều. Khi mà sự chống đối lan rộng trong người dân như vậy, đặc biệt quan trọng là trong giới trẻ, có lẽ rằng ngày CSVN buộc phải đổi khác sẽ không còn xa .

Read More:   [10/2023] Hiệu Điện Thế Là Gì? Công Thức Tính Hiệu Điện Thế Hay Nhất Hiệu Điện Thế Là Gì

Đoàn Hưng / SBTN

Công văn ngăn chận PHONG TRÀO DMCS

Mới đọc bên fb, tôi thấy cái công văn này xem ra tức cười quá, nên có vài dòng phản hồi. Hi vọng là công văn có thật. Và, giả định rằng đó là thật, thì cái công văn này là một vật chứng cho thấy : ( a ) những quan chức có vẻ như mất thì giờ cho mấy chuyện vớ vẩn này ; ( b ) họ sợ bóng sợ gió, đến nỗi không dám lý giải “ DMCS ” là viết tắt của chữ gì ; và ( c ) doanh nghiệp khoa học cũng chịu sự chỉ huy của công an .
Hệ quả của ( a ) là những quan nhà ta không có thì giờ tâm lý chuyện lớn hơn và tích cực hơn, và làm tác động ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của quốc gia. Hệ quả của ( b ) là nói dối. Thú thật, tôi cũng không biết DMCS là viết tắt của chữ gì, nhưng như công văn lý giải nó là viết tắt của “ thay đổi đời sống ” thì có gì mà phải không cho ! Hệ quả của ( c ) là người ta muốn duy trì một xã hội công an trị, trong khi quốc tế thì muốn một xã hội dân sự .
Nói chung, cái công văn nhỏ — nếu có thật — cho thấy việt nam có vẻ như tiêu ra nhiều nguồn năng lượng và nguồn lực cho những việc cỏn con. Với tư duy như thế thì làm thế nào quốc gia này khá nổi. Còn nếu công văn đó không có thật thì tất cả chúng ta cũng có một trò vui chơi hay, và khen ai đó có trí tưởng tượng đa dạng và phong phú

Read More:   [10/2023] Tín Hiệu Analog Và Digital Là Gì? Mạch Chuyển đổi ADC & DAC

Ghi thêm: Tôi chợt nhớ trước đây ở Úc khi dân chúng không ưa ông Abbott (lúc đó là đương kim thủ tướng), họ dán bích chương đầy đường với hình thủ tướng, và phía dưới là dòng chữ “HOPELESS” — ý nói ông thủ tướng là vô vọng. Họ dán ngay tại bệnh viện St Vincent’s và Viện Garvan cũng cả chục tấm. Chẳng có ai buồn tình ra công văn cảnh báo bác sĩ, y tá hay nhân viên về cái phản ứng đó cả.

THEO FB NGUYEN VAN TUAN

Source: Việt Nam Dân Đen

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Có liên quan

Source: https://gauday.com
Category: Blog

Với những thông tin mà Lavanthur.com chia sẻ, chúng tôi hy vọng với thông qua bài viết về “[09/2023] Bạn Có Biết “DMCS” Là Gì Không?❤️️”.có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “[09/2023] Bạn Có Biết “DMCS” Là Gì Không?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Back to top button